Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong nhà trường, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành luật "ATGT cùng các nội dung phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội" trong nhà trường, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về luật "ATGT, các nội dung phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong nhà trường" bổ sung, củng cố kiến thức và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật luật "ATGT, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong nhà trường".

Thực hiện công văn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của phòng GD&ĐT huyện Lạc Thuỷ. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học số 36/KH-GD ngày 1/9/2022 của Trường TH &THCS Cố Nghĩa.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “Sống và làm việc theo pháp luật" là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là luật "ATGT, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong nhà trường" có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông đồng thời thực hiện đảm bảo các nội dung về phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong trường học. Xuất phát từ ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội.

Đoàn TNCS-Tư pháp xã Cố Nghĩa, Chi Đoàn TN công an huyện Lạc Thủy phối hợp với trường TH&THCS Cố Nghĩa tổ chức chuyên đề về “Tuyên truyền về ATGT, Phòng cháy chữa cháy, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong nhà trường" năm học 2022 - 2023.

Đ/c Lê Thu Trang - Phó đội trưởng đội CSGT thực hiện chuyên đề về  Luật ATGT (3 ảnh)

Đ/c Nguyễn Sơn Tùng – Đỗ Thành Đức. Tổ cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công An huyện Lạc thủy tuyên truyền về chuyên đề PCCC.

Đ/c Bùi Đình Thưởng – Trợ giúp pháp lý tỉnh Hòa Bình, chuyên viên tại huyện Lạc thủy. Thực hiện chuyên đề về Phòng chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Buổi chuyên đề đã diễn ra nghiêm túc, cac em học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi  và các hoạt động trải nghiệm. Đây là một buổi chuyên đề hết sức quý báu và bổ ích đối với các em.