GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH THCS

 Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Phòng GD&ĐT LạcThủy, kế hoạch chuyên môn của các nhà trường năm học 2018 - 2019. Sáng ngày 8 tháng 11 năm 2018 tại trường Tiểu học và THCS xã Hưng Thi đã diễn ra chuyên đề liên trường giữa THCS Cố Nghĩa và TH, THCS Hưng Thi về:

Phương pháp giảng dạy- GD Kỹ năng sống cho học sinh THCS.

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí Trưởng-Phó trong Khối thi đua, các đồng chí trongBan giám hiệu cùng toàn thể các đ/c giáo viên 2 nhà trường. Chuyên đề lần này được thực hiện ở 2 phân môn: Môn Sinh học lớp 7 (Do cô giáo Bùi Thị Kim thực hiện ) và Môn GD Kỹ năng sống ( Cô Trần Thị Lịch thực hiện). Các giáo viên trực tiếp giảng dạy chuyên đề đã chuẩn bị một cách kĩ lưỡng, mang lai cho người dự giờ những kinh nghiệm quý báu. Các tiết học diễn ra sôi nổi, nội dung các bài học được tổ chức bằng nhiều hình thức học phong phú thông qua các bài hát, các trò chơi, và đặc biệt các tiết học đều chú trọng tích hợp Kỹ năng sống cho học sinh ... kết hợp ứng dụng các phương tiện công nghệ thông tin khiến học sinh tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên, hứng thú.

Cũng tại chuyên đề, sau các tiết học, giáo viên dự chuyên đề đã thẳng thắn nhận xét, rút kinh nghiệm; trao đổi, chia sẻ những vấn đề cần lưu ý trong công tác dạy và học như: cách tổ chức lớp học; đổi mới phương pháp/ kĩ thuật dạy học, cách tích hợp GD kỹ năng sống cho học sinh có hiệu quả để phát huy tính tích cực của học sinh; đổi mới cách đánh giá học sinh; dạy học theo hướng phân hóa đối tượng; tăng cường sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Với cách vận dụng linh hoạt các phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực, đây cũng là dịp để giáo viên 2 nhà trường trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, giao lưu tình đồng nghiệp, đồng chí, thắt chặt tình cảm. Chuyên đề liên trường  đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. 

CHÙM ẢNH CHUYÊN ĐỀ LIÊN TRƯỜNG

      

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 19
Hôm qua : 28
Tất cả : 43971