Chuyên đề tổ khoa học tự nhiên tháng 10 năm 2019...

CHUYÊN ĐỀ TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

“ DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN ĐỐI VỚI MÔN HÌNH HỌC 9"

  Căn cứ kế hoạch bồi dưỡng giáo viên năm học 2019 – 2020; thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề của tổ chuyên môn tháng 10/2019. Tổ khoa học tự nhiên trường TH&THCS xã Cố Nghĩa đã tổ chức thành công chuyên đề “ DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN ĐỐI VỚI MÔN HÌNH HỌC 9", tiết dạy minh họa do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền thực hiện tại lớp 9A1.

Dự và chỉ đạo thực hiện chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng  sự tham gia của toàn thể các đồng chí giáo viên tổ khoa học tự nhiên.

Chuyên đề “ DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN ĐỐI VỚI MÔN HÌNH HỌC 9" nhằm giúp học sinh phát huy khả năng vận dụng kiến thức tổng hợp các lĩnh vực khác nhau để giải quyết các vấn đề thực tiễn, thông qua đó tăng cường  sự phát triển các năng lực, phẩm chất của người học. Dạy học tích hợp liên môn cho học sinh thấy được mối quan hệ giữa kiến thức các môn học với nhau thông qua kiến thức  thực tiễn, tạo cơ hội cho học sinh phát triển năng lực, đặc biệt là năng lực vận dụng kiến thức giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh được trao đổi cởi mở về việc đưa các kiến thức của các môn học khác vào môn học được coi là khô khan, giúp học sinh có cái nhìn khác về môn học, yêu thích môn học, từng bước nâng cao chất lượng đại trà.

Sau chuyên đề các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn tiếp tục nghiên cứu áp dụng cho việc dạy và học của các bộ môn khác. Việc tổ chức chuyên đề cấp tổ là cơ sở để Ban giám hiệu nhà trường đánh giá thực chất trình độ của đội ngũ giáo viên giảng dạy ở các bộ môn, đồng thời đây cũng là dịp để giáo viên trong tổ trao đổi kinh nghiệm, thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy các môn học có hiệu quả nhằm phát huy tính tích cực của học sinh theo định hướng phát triển năng lực, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng  - dạy các môn học trong nhà trường.

       Một số hình ảnh trong giờ dạy minh họa chuyên đề.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 19
Hôm qua : 28
Tất cả : 43971