Không chỉ truyền cho học sinh niềm đam mê với bộ môn Công nghệ lớp 6, cô giáo Trương Thanh Hải – tổ KHTN trường THCS Cố Nghĩa còn giúp các em hình thành những kỹ năng sống cơ bản và biết gìn giữ những nét văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc ...

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua bộ môn Công nghệ lớp 6

          Không chỉ truyền cho học sinh niềm đam mê với bộ môn Công nghệ lớp 6, cô giáo Trương Thanh Hải – tổ KHTN trường THCS Cố Nghĩa còn giúp các em hình thành những kỹ năng sống cơ bản và biết gìn giữ những nét văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc thông qua việc hướng dẫn các em biết chế biến những món ăn phổ biến hàng ngày trong bữa ăn của các gia đình người Việt.

Phát triển kỹ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm

          Với gần 30 năm gắn bó với trường lớp, đến nay cô giáo Trương Thanh Hải đã sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng cô luôn dành mọi tâm huyết và sự nhiệt tình trong từng tiết dạy. Cô luôn quan niệm "Làm thế nào để mỗi học sinh đến trường đều thấy vui và mang lại niềm hạnh phúc cho các em".

          Theo cô, vai trò của người thầy không chỉ dừng lại ở việc dạy học sinh những kiến thức trên lớp, điều quan trọng là làm sao để các em vận dụng những kiến thức ấy vào thực tiễn. Bên cạnh đó, cô cũng nhận thấy một thực trạng là đa phần các em học sinh rất yếu về kỹ năng sống, đặc biệt là các kỹ năng về “nữ công gia chánh”.

          Trong các tiết học thực hành cô Hải đã hướng dẫn cho các em biết làm và chế biến những món ăn đơn giản trong bữa ăn hàng ngày, nhiều em đã tỏ ra rất có năng khiếu về ẩm thực và có thể cùng nhau làm nhiều món ăn khá cầu kỳ, đẹp mắt và hoàn thiện được những mâm cơm gia đình hoàn chỉnh, chất lượng các món ăn cũng rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi.

          Thông qua đó, các em cũng thể hiện được sự đoàn kết và kỹ năng phối hợp tập thể tốt, giờ học trở nên thực sự vui vẻ, hào hứng, tình cảm cô trò càng thêm gắn bó thân thiết. Tinh thần học tập của học sinh ngày càng được nâng cao, không chỉ đối với bộ môn Công nghệ mà còn có hiệu quả ở các môn học khác, đáp ứng được yêu cầu giáo dục “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

 

 

 

  

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 34
Hôm qua : 28
Tất cả : 43986