GIAO LƯU HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

 

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), ngày 17/12/2018, Trường THCS Cố Nghĩa phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề: “Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong hai cuộc kháng chiến”.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kì chống thực dân xâm lược, quân đội ta cùng với nhân dân ta đã giành nhiều chiến công vang dội, đặc biệt đã làm nên một Điện Biên Phủ đi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, Đống Đa và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì của chủ nghĩa thực dân. Anh bộ đội Cụ Hồ - cái tên bình dị thân thương mà rất đỗi tự hào, là sự kết tinh tất cả những tinh hoa của thời đại và được hun đúc trong suốt bốn ngàn năm lịch sử của dân tộc Với mong muốn giúp cho học sinh có cái nhìn khái quát, xuyên suốt về hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ. Ngày nay khi chiến tranh đã lùi xa, chúng ta không còn phải đối mặt với nhiệm vụ ấy nhưng mỗi người cần phải đặt ra cho mình những lý tưởng sống đẹp để xứng đáng với những hi sinh, những cống hiến của các anh cho đất nước.

Đến dự buổi Giao lưu có đồng chí Bùi Quang Thiệp - Thiếu tá, phó Tham mưu trưởng cùng  các đồng chí Ban chỉ huy quân sự Huyện Lạc Thủy.

Về phía xã:

Ông: Bùi Văn Hướng - Phó BT thường trực đảng ủy, CT Hội đồng nhân dân xã

Ông: Bùi Quang Học - Phó CT Hội đồng nhân dân xã

Ông: Vũ Quang Vui - ĐUV, CT Hội cựu chiến binh xã

Đến dự buổi giao lưu không thể thiếu được sự hiện diện của Ban chỉ huy quân sự xã, các bác đại diện cho hội phụ huynh HS, các đồng chí đài phát thanh và truyền hình huyện Lạc Thủy về dự và đưa tin, các thầy cô giáo và 218 HS trường THCS Cố Nghĩa.

Trong tiết trời giá lạnh của những ngày giữa đông, không khí buổi giao lưu trở lên ấm áp hơn với màn đồng diễn võ cổ truyền và các tiết mục văn nghệ chào mừng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quân đội anh hùng do Đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Sau bài khai mạc ngắn gọn nhưng đầy súc tích của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Không khí càng nóng hơn khi cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh nhà trường được quay về một thời lửa đạn hào hùng, cả dân tộc cùng xung phong ra trận với khí thế như triều dâng, sóng cả, lập nên những chiến công vang dội qua lời chia sẻ của bác Vũ Quang Vui - Đảng ủy viên, CT Hội cựu chiến binh xã. Đặc biệt trong buổi giao lưu các em học sinh được trải nghiệm qua trò chơi Rung chuông vàng, Thông qua 20 câu hỏi của chương trình về chủ đề Lịch sử đa số học sinh nhà trường đều trả lời được và em Nguyễn Khánh Sơn lớp 8A1 đã xuất sắc rung được chuông vàng và nhận giải thưởng từ BTC.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ diễn ra buổi giao lưu, âm hưởng hào hùng, vui tươi cũng với những ca khúc sôi động, những bài giảng, bài tuyên truyền đầy ý nghĩa đã khép lại chương trình giao lưu. Chắc chắn rằng điều mãi còn đọng lại chính là sự nhắc nhở trách nhiệm của mỗi chúng ta ngày nay và các thế hệ mai sau là phải ra sức học tập, rèn luyện, tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc theo lời căn dặn của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu

       

  

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 29
Hôm qua : 28
Tất cả : 43981