• TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ XÃ CỐ NGHĨA
  • Địa điểm trụ sở chính: Thôn Đồng Sắn, Xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

- Địa chỉ email: c2.lat.con@hoabinh.edu.vn

- Quá trình thành lập, phát triển: Trường THCS xã Cố Nghĩa tiền thân là trường cấp 2+3 Cố Nghĩa Trường được thành lập vào tháng 7 năm 1992, lấy tên là trường PT cấp II-III xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy.

Do yêu cầu của giáo dục huyện nhà, Ngày 31 tháng7 năm 1999 trường được tách ra khỏi trường cấp 2+3 Cố Nghĩa theo quyết định số  162/QĐ GD&ĐT, trường nhập với trường PTCS Sông Bôi và chính thức được đổi tên thành Trường THCS Cố Nghĩa.

Những năm thành lập trường, cơ sở vật chất nghèo nàn, trang thiết bị dạy học vô cùng thiếu thốn. Nhưng vượt trên những khó khăn buổi đầu, thầy và trò nhà trường đã chủ động sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị, thi đua dạy tốt, học tốt, từng bước đi lên xây dựng trường ngày càng lớn mạnh về quy mô và chất lượng, đặt nền móng cho sự trưởng thành của trường THCS Cố Nghĩa ngày nay.

Hiện nay, trường có mặt bằng gần 10.000 mvới 2 dãy nhà cao tầng kiên cố, khang trang, gồm 8 phòng học chính và nhiều phòng chức năng. Một số phòng tương đối đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy và học.

Trường duy trì 8 lớp và duy trì trên 200 em học sinh trong nhiều năm nay.

Đội ngũ giáo viên nhà trường được đào tạo chính quy đạt chuẩn và vượt chuẩn 100%, trong đó có nhiều có trình độ đại học và  giáo viên đang tiếp học vượt chuẩn.

Hằng năm nhà trường đều có giáo viên tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Đặc biệt, năm học 2016-2017 nhà trường đã có Cô giáo Trần Thị Hiền - đạt giải nhất cuộc thi Cô giáo tài năng và duyên dáng cấpToàn Quốc, Trong các năm học qua: Trường có nhiều lượt giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều lượt học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia.

Nhìn lại chặng đường đã qua, các thế hệ thầy trò nhà trường rất đỗi tự hào vì đã góp phần làm rạng danh quê hương Cố Nghĩa - Lạc Thủy. Từ ngày thành lập đến nay, tập thể nhà trường đã có nhiều năm liên tục được cấp trên công nhận đạt danh hiệu trường tiên tiến, tập thể xuất sắc đứng ở tốp đầu khối thi đua các trường THCS huyện Lạc Thủy. Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015

Liên đội thiếu niên TPHCM liên tục đạt liên đội mạnh cấp huyện, liên đội đạt liên đội mạnh cấp tỉnh, được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn

Công đoàn, Đoàn thanh niên...dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng không ngừng phát triển vững mạnh được cấp trên tặng bằng khen, giấy khen của các cấp. Chi bộ liên tục nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ xã.

Có thể nói, bề dày thành tích của nhà trường, trước hết thuộc về sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, sự chỉ đạo sát sao của sở lãnh đạo huyện ủy, HĐND và UBND huyện Lạc Thủy, lãnh đạo huyện ủy, HĐND và UBND xã Cố Nghĩa, Lãnh đạo PGD&ĐT huyện, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa nhà trường và các tổ chức chính trị xã hội.

Nhà trường đang tiếp tục phát huy truyền thồng tốt đẹp của mình, để ngôi trường này mãi là niềm tin, niềm tự hào của nhân dân các dân tộc xã Cố Nghĩa- huyện Lạc Thủy, là điểm sáng của giáo dục huyện nhà.

THCS XÃ CỐ NGHĨA

Thôn Đồng Sắn- Xã Cố Nghĩa - huyện Lạc Thủy - tỉnh Hòa Bình