HOẠT ĐỘNG TÌNH NGHĨA

Lễ trao quà cho  học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Được sự quan tâm của chi bộ-ban giám hiệu- công đoàn, nhà trường đã phát động phong trào hoạt động tình nguyện chung tay ủng hộ, giúp đỡ em Bùi Minh Châu ở lớp 6a1.

Hoạt động tình nghĩa đó đã trở thành truyền thống của nhà trường trong nhiều năm qua. Hàng năm công đoàn -  nhà trường vẫn hỗ trợ 200000đ/tháng với học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Có thể kể đến những năm gần đây:

- 2017-2018: Nhà trường đã giúp đỡ em Nguyễn Thị Thu Hà – em đã ra trường

- 2018-2019: Nhà trường đã giúp đỡ em Lê Trương Thảo Nguyên hiện đang học lớp_9a1 tại trường.

Cũng trong năm học 2018-2019 nhà trường qua rà soát và được biết tập thể 6a1 có em Bùi Minh Châu thôn Đồng Thung  bị u máu lan tỏa ở đầu và cổ. Bác sĩ chỉ định em phải điều trị lâu dài, trong một lần điều trị kéo dài 15 tháng, mỗi tháng phải đi 1 lần vào các ngày cuối tháng  từ 27- 30. Và mỗi lần đi về em lại phải kiêng gió, kiêng nắng, mưa, bụi…Quả thật là rất gian nan, sau những lần điều trị về em vẫn đeo khẩu trang đi học cùng bè bạn.

Tôi xin chia sẻ khó khăn này với em và gia đình. Với cương vị là giáo viên chủ nhiệm, tôi cũng đã quan tâm, động viên, hỏi han…, nói với các bạn học sinh trong lớp: miễn vệ sinh, trực nhật trong lớp cho em, xin cô giáo thể dục cho em nghỉ vào những ngày em vừa đi điều trị về, góp phần giúp em hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình.

Với tinh thần tương thân tương ái nhà trường và công đoàn phát động phong trào cùng chung tay chia sẻ với em Bùi Minh Châu trong hành trình chữa bệnh .Sự ủng hộ đó có thể chưa nhiều về mặt vật chất song về tinh thần là món quà rất lớn.  Trong lúc em Bùi Minh Châu chữa bệnh đã có tập thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trường cùng chung tay đồng hành bên em. Mong rằng em  sớm khỏi bệnh!

Thay mặt lớp, tôi xin cảm ơn sự quan tâm kịp thời của ban giám hiệu nhà trường - công đoàn và tập thể học sinh nhà trường dành cho em Bùi Minh Châu tình cảm nồng ấm. Tình cảm đó để không chỉ em Bùi Minh Châu mà các em học sinh khác thấy được: Nhà trường như ngôi nhà thứ 2 của mình. Ở đó các em được dạy dỗ, được chia sẻ, được yêu thương!

Một số hình ảnh trao quà cho học sinh

               

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 33
Hôm qua : 28
Tất cả : 43985