Hoạt động tri ân nhân ngày 27.7.2019

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2019), phát huy truyền “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 25/7, Liên đội trường THCS Cố Nghĩa phối hợp với Chi đoàn giáo viên, BCH Đoàn thanh niên, Ban Thương binh xã hội xã Cố Nghĩa tổ chức cho các em học sinh đi thắp hương và chăm sóc Đài tưởng niệm liệt sĩ tại địa phương, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, những người con thân yêu của xã Cố Nghĩa sẽ mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và của quê hương Lạc Thủy nói riêng. Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí và các em học sinh đã thành kính dâng hương tưởng niệm và tri ân 55 anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của thầy và trò trường THCS Cố Nghĩa được thực hiện vào các dịp kỷ niệm ngày 27/7 và 22/12 hàng năm nhằm giáo dục cho các em học sinh ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thầy và trò nhà trường nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua dạy và học, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2019 - 2020.

Một số hình ảnh ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày 27/7