Kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982-20/11/2020)

Thực hiện kế hoạch số: 02/HĐTĐ-KT ngày 26 tháng 10 năm 2020 của Hội đồng thi đua khen thưởng của trường TH&THCS Cố Nghĩa.

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Trường TH&THCS Cố Nghĩa đã phát động Phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh và đã được toàn trường tích cực hưởng ứng, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày kỷ niệm trọng đại này:

Về tổ chức Hội giảng cấp trường:

Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

Tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học, sản phẩm KHKT:

Nhằm phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy các tổ chuyên môn đã tích cực đăng kí và làm những đồ dùng có giá trị sử dụng lâu dài. HS dưới sự hướng dẫn của thầy cô các khối lớp đều có những sản phẩm chất lượng dự thi cấp trường và 01 sản phẩm được chọn dự thi cấp Huyện.

Trang trí không gian trường lớp học:  Các lớp đã có khăn trải bàn, lọ hoa, khẩu hiệu chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt các lớp trang trí không gian lớp học rất sinh động và gần gũi với học sinh, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác giáo dục.

Đối với cuộc thi báo tường, báo ảnh:  Các lớp chuẩn bị chu đáo, có chất lượng, nhiều tập báo hay và ý nghĩa dâng tặng các thầy cô nhân ngày 20/11. Tham dự cuộc thi, mỗi lớp đã mang đến cuộc thi các báo tường, tập san với những tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường lớp như: Ơn thầy, nhớ ơn thầy cô... Các tác phẩm tham dự cuộc thi phải đáp ứng theo quy định của ban tổ chức như: góc ảnh, truyện cười, vè, thơ, văn về trường lớp, bạn bè , thầy cô...

Mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, các em chăm chút cho sản phẩm từ hình thức như: cách thức trình bày, màu sắc, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm các em dành cho thầy cô giáo là kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương.

Ban giáo khảo đã chọn ra được các giải trao cho các lớp.

Báo viết  : 02 Giải nhất : 4A1, 6A1.

02 Giải nhì : 5A3, 8A1.

03 Giải ba : 5A2, 7A2, 9A1.

07 Giải KK : 4A2, 4A3, 5A1, 6A2, 7A1, 8A2, 9A2

Báo ảnh   :01 Giải nhất : 1A1.

01Giải nhì : 2A3.

02 Giải ba : 1A2, 3A1.

05 Giải KK : 1A3, 2A1, 2A2, 3A2, 3A3.

Đối với phấn giao lưu văn nghệ. Sau phần phát biểu khai mạc chương trình của cô Lưu Minh Nguyệt - Tổng phụ trách, các em học sinh đã tranh tài bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đến với Giao lưu lần này có 46 tiết mục như: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa,… của cả 2 cấp học. Tất cả các tiết mục được tập luyện và chuẩn bị chu đáo. Các tiết mục tham gia Hội thi không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vô cùng khó khăn.

Ban giám khảo đã chọn được ra các giải trao cho các lớp

Khối THCS : 01 Giải nhất : 8A1.

01 Giải nhì : 9A1

02 Giải ba : 6A2, 7A1.

04 Giải KK : 6A1, 7A2, 8A2, 9A2.

Khối TH     : 01 Giải nhất : 5A3.

02 nhì : 4A2,5A2.

04 Giải ba : 1A2, 2A1,2A2,4A1.

08 Giải KK : 1A1, 1A3, 3A1, 3A2, 3A3, 4A3, 5A1.

Ban giám khảo đã chọn ra 8 tiết mục xuất sắc nhất biểu diễn kính tặng các thầy cô nhân buổi  kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG DỊP KỶ NIỆM