Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 9 được bày tỏ tình cảm của mình để tri ân công lao sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của Ông bà, Cha mẹ, Thầy cô.

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 9

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 9 được bày tỏ tình cảm của mình để tri ân công lao sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của Ông bà, Cha mẹ, Thầy cô. Giáo dục học sinh lòng kính yêu, tôn trọng, lòng biết ơn đối với đấng sinh thành, quý Thầy cô giáo; qua đó, động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành những công dân tốt. Sáng ngày 27/05/2019, Trường THCS Cố Nghĩa đã long trọng tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối lớp 9 niên khoá 2015 - 2019.

Năm học nào cũng vậy, phút tri ân trong ngày lễ tri ân và trưởng thành là ngày mà thầy và trò nhà trường trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhất. Và cái giây phút lắng đọng nhất của buổi lễ chính là thời khắc được nghe các em học sinh khối 9 chia sẻ cảm xúc, trình diễn những tiết mục văn nghệ - những bài hát, điệu nhảy cuối các em được trình diễn trên sân khấu trường THCS Cố Nghĩa thân yêu. Những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm, những lời cảm ơn cùng lòng tin, lòng quyết tâm của các em học sinh khối 9 đã nói lên được sự gắn bó, tình yêu các em dành cho mái trường THCS Cố Nghĩa này. Bởi, với tất cả các em, trường THCS Cố Nghĩa luôn là ngôi nhà thân thiết. Trong ngày lễ tri ân và trưởng thành này các em tựa như những thiên thần nở những nụ cười mãn nguyện và tự hào rằng mình đang dần lớn và trưởng thành thật rồi.

Em Lê Trương Thảo Nguyên - học sinh lớp 9A1, thay mặt cho các em học sinh khối 9 phát biểu tri ân đến cha mẹ, em Hoàng Thu Hiếu phát biểu tri ân thầy cô: "Thấm thoát bốn năm trung học cơ sở đã trôi qua, cũng là lúc chúng em phải xa thầy cô và có thể là mãi mãi xa ngôi trường này. Một sự thật rất "khó chấp nhận" nhưng không thể níu lại. Và chúng em - những học sinh lớp 9 sắp phải rời xa mái trường thân yêu, sắp đi qua thời mơ mộng, hồn nhiên vô tư trẻ con". Bốn năm qua chúng em được thầy cô tận tình dìu dắt, được uốn nắn nâng niu bằng đôi tay, giọng nói từ trái tim - những "người lái đò" thầm lặng đã đưa chúng em tới bến bờ của tri thức. Từng môn học của các thầy cô còn mãi lắng đọng trong tâm trí mỗi chúng em và có lẽ nó sẽ theo chúng em đến suốt cuộc đời. Cho dù mai này chúng em lớn lên và có người cũng sẽ làm cô giáo, thầy giáo có thể thầy cô sẽ gọi chúng em như bao đồng nghiệp khác nhưng em tin chúng em sẽ vẫn “thưa thầy, thưa cô” và sẽ mãi mãi là con, vẫn kính cẩn cúi chào thầy cô như ngày hôm nay" Đó là cảm xúc ban đầu trong lời phát biểu tri ân của các em.

Trong buổi lễ tri ân và trưởng thành, thay mặt cho các thầy cô giáo, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những tâm sự  với những cảm xúc rất đặc biệt vì sắp phải xa lớp học trò của nhà trường. 

Buổi lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9 khép lại, đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Đối với các em tương lai đang mở ra mênh mông phía trước, chúc các em sẽ dũng cảm và tiếp tục rèn luyện mình ở cấp học tiếp theo để trở thành những con người chân chính, có nghĩa, có tình và giàu trí tuệ. Các em sẽ hội nhập vào xã hội, tạo lập cuộc sống cho riêng mình trong tương lai và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

  

 

 

 

 

 

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 38
Hôm qua : 28
Tất cả : 43990