Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), Trường THCS Cố Nghĩa  tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho Đội viên lớp 9 năm học 2018 - 2019

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO HỌC SINH KHỐI 9

 Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), Trường THCS Cố Nghĩa  tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho Đội viên lớp 9 năm học 2018 - 2019 nhằm đánh dấu bước trưởng thành qua 7 năm phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các em trong Đội TNTP.

Đến dự có sự hiện diện của cô:

  • Cô: Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường
  • Cô: Nguyễn Thị Tuyết - Phó BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
  • Thầy: Nguyễn Thiện Hiếu - CTCĐ

Cùng các thầy cô giáo và 218 em học sinh của nhà trường đã có mặt đông đủ.

Là Đội viên lớn tuổi nhất trong Liên Đội, các em Đội viên học sinh lớp 9 đã có nhiều trưởng thành, được rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đến nay, do sự phát triển của lứa tuổi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chung của toàn thể Đội viên học sinh lớp 9. Các em đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau 7 năm tham gia hoạt động Đội, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ nay các em đã trở thành hội viên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Trải qua nhiều năm được rèn luyện, phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em đã đủ điều kiện để được trưởng thành. Thay mặt cho Liên đội, cô Lê Thu Hà - Bí thư đoàn trường đọc quyết định trưởng thành Đội.

           Lễ tháo khăn được diễn ra trong không khí trang nghiêm và ý nghĩa. Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9 vì các em sẽ bước vào sinh hoạt trong 1 tổ chức mới phù hợp với lứa tuổi và nguyện vọng của mình đó là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thay mặt cho BGH, cô Nguyễn Thị Tuyết gửi tới các em những lời dặn dò " Luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, không ngừng phấn đấu để xứng đáng là thanh niên và trở thành Đoàn viên TNCS HCM ". Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô dành cho mình.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm tình thầy trò, lời tri ân và lòng  biết ơn sâu sắc của bạn Hoàng Thu Hiếu - đại diện các bạn đội viên lớp 9 đối với các thầy giáo, cô giáo. Cũng thay mặt các anh chị khối 9, bạn đã  gửi tới các em  lời nhắn nhủ, động viên và mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu phát huy để xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và xứng đáng với  niềm tự hào về người đội viên dưới ngôi trường THCS Cố Nghĩa yêu dấu này.

Việc tổ chức lễ trưởng thành cho học sinh lớp 9 là một trong những hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em, để lại dấu ấn khó quên  của tuổi đội viên và  khơi dậy trong các em về ý thức nổ lực phấn đấu trong chặng đường nối tiếp khi chia tay mái trường THCS. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

  

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 8
Hôm qua : 28
Tất cả : 43960