Sáng ngày 14/2/2019 (tức ngày 10 tháng Giêng âm lịch) nhận lời mời của Ban lãnh đạo thôn Đồng Thung tới dự Lễ hội đầu xuân tại đền thờ, trường THCS Cố Nghĩa đã cử đại diện BGH, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đến dâng hương và tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng.

Tìm hiểu văn hóa địa phương thôn Đồng Sắn xã Cố Nghĩa

Đền thờ thôn Đồng Thung được xây dựng cách đây nhiều năm và đã trở thành nơi thờ phụng tín ngưỡng của nhân dân trong thôn cũng như nhân dân các thôn, xã lân cận.

Tới dự và tham gia lễ hội đền Đồng Thung năm nay có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã Cố Nghĩa, đại diện của các nhà trường và đông đủ hơn cả là sự có mặt của cán bộ, nhân dân trong và ngoài thôn.

Trước khi chính thức bước vào phần lễ dâng hương, bà con phật tử trong thôn và các khách mời đã được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng rất đặc sắc do đội văn nghệ thôn Đồng Thung biểu diễn, ngoài ra còn có các tiết mục giao lưu của giáo viên, học sinh của trường THCS Cố Nghĩa và đội văn nghệ thôn Bột xã Phú Thành.

Phần lễ chính được tổ chức rất trang trọng, ngắn gọn nhưng ý nghĩa thể hiện đúng bản sắc dân tộc độc đáo và truyền thống tốt đẹp của địa phương. Mục đích là để tạ ơn trời phật, cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mọi người được hạnh phúc bình an …

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ HỘI ĐỒNG THUNG SÁNG NGÀY 10 ÂM LỊCH