Sáng nay (20/05/2019), Trường THCS Cố Nghĩa đã tổ chức cho toàn thể cán bộ giáo viên, CNV và học sinh đến tham quan nhà máy in tiền tại Xã Cố Nghĩa.

TRƯỜNG THCS CỐ NGHĨA BÁO CÔNG DÂNG BÁC

Tại nhà máy in tiền nhân dịp sinh nhật Bác

 

Sáng nay (20/05/2019), Trường THCS Cố Nghĩa đã tổ chức cho toàn thể cán bộ giáo viên, CNV và học sinh đến tham quan nhà máy in tiền tại Xã Cố Nghĩa. Tại đây, các học sinh xuất sắc của nhà trường đã được tham dự lễ báo công dâng Bác. Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và hơn 200 học sinh tiêu biểu nhất của trường. Được sự phân công của chi bộ, BGH nhà trường cô: Bùi Thị Tâm ôn lại thân thế và sự nghiệp Bác Hồ. Tiếp đến là cô: Trần Thị Lịch đã lên đọc diễn văn báo công một cách đầy xúc động, kính dâng lên Bác những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong các năm học gần đây:

Kính thưa Bác Hồ muôn vàn kính yêu!

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường rất khó khăn, BGH nhà trường vừa chăm lo công tác giảng dạy - giáo dục, vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm cơ sở vật chất nhà trường. Ngay trong những ngày đầu, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người, luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh,

Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường đã tích cực trong việc ứng dụng công nghệ TT trong dạy học, 100% GV biết sử dụng thành thạo máy vi tính để soạn bài.

Công đoàn, Đội, đoàn TNCSHCM, ban đại diện CMHS đã phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường xây dựng trật tự, kỉ cương kỷ luật trường học chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo, xây dựng đời sống văn hoá,động viên tinh thần trách nhiệm,hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong học tập, hàng năm số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao đều đứng ở vị trí thứ hạng cao của Huyện. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng lên rõ rệt; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trung bình từ đạt trên 98%;

Với thành tích đó năm 2016 trường đã vinh dự được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia. Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp Huyện, Tỉnh., NH 2016-2017 này nhà trường được nhận bằng khen của Tỉnh HB, Bộ GD ĐT  về đổi mới sáng tạo trong dạy và học. đặc biệt năm học 2017-2018 được nhận Bằng khen của CT UBND Tỉnh Hòa Bình.

Có thể nói, Trường THCS Cố Nghĩa đang trở thành một ngôi trường nhận được sự tín nhiệm của nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn.

Ngoài việc dạy học văn hóa, Trường THCS Cố Nghĩa còn là một mô hình giáo dục toàn diện với các chương trình văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, công tác đội, công tác từ thiện nhân đạo nhằm mục tiêu giáo dục giá trị sống, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh.

Kính thưa Bác !

Những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua mới chỉ là thành công ban đầu, song với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn của mình, chúng con vẫn muốn được dâng lên Người - Vị cha già kính yêu của dân tộc! Chúng con mong được Bác ghi nhận những thành tích này để có thêm nguồn động lực về tinh thần. Trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, làm đúng theo 5 điều Bác dạy, tích cực tu dưỡng và rèn luyện bản thân, học tập và làm theo tấm gương vĩ đại của Bác, xứng đáng là những chủ nhân đầy năng động, sáng tạo góp sức bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước Việt Nam.

Trước anh linh Người, thầy và trò Trường THCS Cố Nghĩa xin hứa tiếp tục phấn đấu dạy tốt học tốt, thấm nhuần lời dạy của bác:

Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người

Các thầy cô giáo sẽ luôn cố gắng trau dồi chuyên môn, tu dưỡng đạo đức để mỗi thầy cô là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các em học sinh sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục phát huy truyền thống của thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, mãi mãi là niềm tự hào của thầy cô, gia đình và nhà trường, xứng đáng là học sinh của mái Trường THCS Cố Nghĩa, cháu ngoan Bác Hồ. 

Chúng con sẽ nỗ lực đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, sánh vai với các cường quốc năm châu trên toàn thế giới để không phụ công lao trời biển mà Người đã dành cho chúng con, dành cho non sông đất nước Việt Nam.

Chúng con  kính cẩn báo công  trước Anh linh Bác./

Một số hình ảnh tại Lễ báo công

 

 

  

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 17
Hôm qua : 28
Tất cả : 43969