TRƯỜNG THCS CỐ NGHĨA TỔ CHỨC NGÀY CHẠY OLYMPIC

VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2019

Sáng nay (25/3), thực hiện Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 25/2/2019 của UBND Huyện Lạc Thủy; Thực hiện HD số 83/GDĐT về KH tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 tại khuôn viên trường THCS Cố Nghĩa đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn. Đây được coi là một sự kiện trọng điểm kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Ngành Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2019).

Chương trình có sự tham gia của các cán bộ, giáo viên CNV nhà trường và 218 em học sinh tham gia chạy hưởng ứng phong trào.

Phát biểu khai mạc chương trình, cô giáo: Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân, là sự kế thừa, phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Dân cường thì Quốc thịnh” và gắn với lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic thế giới. Thông qua ngày chạy, nhà trường kêu gọi các cán bộ, giáo viên CNV, học sinh thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác Thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.../.

• Một số hình ảnh tại Lễ phát động ngày chạy Olympic