BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Nghĩa phối hợp với Chi Đoàn công an huyện Lạc Thủy tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Tuyên truyền phòng, chống ma túy, ATGT đường bộ, phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực học đường cho thanh thiếu niên”  trong nhà trường năm học 2021 – 2022.

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Nghĩa phối hợp với Chi Đoàn công an huyện Lạc Thủy tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Tuyên truyền phòng, chống ma túy, ATGT đường bộ, phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực học đường cho thanh thiếu niên”  trong nhà trường năm học 2021 – 2022.

Chiều ngày 03/11/2021, BCH Đoàn xã Phú Nghĩa phối hợp với Chi Đoàn Công an huyện Lạc Thủy tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Tuyên truyền phòng, chống ma túy, ATGT đường bộ, phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực học đường cho thanh thiếu niên”  trong nhà trường năm học 2021 – 2022.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Công an huyện  thông tin về tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, vi phạm trật tự ATGT và tệ nạn về ma túy trên địa bàn huyện Lạc Thủy; giới thiệu và hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay như: ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, dụng cụ sử dụng ma túy, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, các thủ đoạn của tội phạm ma túy.

Trung tá Nuyễn Thị Lan Hương Đội cảnh sát điều tra CA huyện Lạc Thủy tuyên truyền về “Những kiến thức cơ bản về ma túy”.

 

Đặc biệt, thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn công tác đấu tranh với thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, vi phạm trật tự ATGT và thanh thiếu niên sử dụng trái phép các chất ma túy đã cho các bạn Đoàn viên thanh niên và các em học sinh thấy được hậu quả của tai nạn giao thông và hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người. Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội nói chung và trong học đường nói riêng, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, các em còn được kể về tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, về ATGT, về phòng chống ma túy và đặt các câu hỏi có liên quan cho cán bộ tuyên truyền và tham gia trả lời các câu hỏi có thưởng do tổ tuyên truyền đưa ra. 

 

 

 

Đại úy Nguyễn Việt Thắng Đội CSGT trật tự CA huyện, tuyên truyền nội dung ATGT trong nhà trường.

 

Trong buổi ngoại khóa các em được các chú công an hướng dẫn về công tác pccc trong nhà trường và sử dụng bình cứu hỏa mi ni, cách thoát hiểm khi gặp sự cố.

  

 

Sau buổi sinh hoạt ngoại khóa các đ/c trong BCH Đoàn xã Phú nghĩa và Chi Đoàn Công An huyện Lạc Thủy chụp ảnh lưu niệm với tập thể giáo viên trong nhà trường.

Một số Hình ảnh tại buổi sinh hoạt ngoại khóa.

 

 

         TPT Đội - Nghiêm Hưng

 

 

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 4
Hôm qua : 28
Tất cả : 43956