Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời nhằm giáo dục đạo đức lối sống cho các em học sinh, sáng ngày 30/9/2023, tại trường TH&THCS Cố Nghĩa đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với người khuyết tật đến từ Trung tâm hội người khuyết tật Việt Nam mang chủ đề “Thắp sáng ước mơ”. Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và các em học sinh trường TH&THCS Cố Nghĩa. Trong không khí đầy ắp sự cảm thông, tinh thần sẻ chia, các thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các em học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù họ là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh, khiếm khuyết về cơ thể nhưng trái tim và nghị lực của họ không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.
          Các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ với thật nhiều cảm xúc qua những lời ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên của các em học sinh Trung tâm dạy nghề nhân đạo và việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

Cũng trong chương trình các em học sinh được nghe tiết mục giao lưu của em Hoàng Thu Trang học sinh lớp 7A1 với tiết mục “Niềm vui của em” đầy sâu lắng và xúc động. Bằng hành động thiết thực, các bộ, giáo viên, công nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh đã quyên góp, ủng hộ với số tiền 4.720.000 đồng. Một số tiền tuy không lớn nhưng cũng sẽ góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng, giúp các trẻ em khuyết tật có thêm tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
          Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các trẻ em khuyết tật. Chắc chắn rằng, sau chương trình, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật, những mảnh đời khó khăn, giúp họ thực hiện những ước mơ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh:

Viết bài: Nghiêm Hưng