Tết Trung thu là một trong bốn lễ tết lớn nhất của người Việt, diễn ra vào giữa mùa Thu, ngày rằm tháng 8 Âm lịch, ngày trăng tròn và sáng nhất trong năm. Tết Trung thu có nguồn gốc từ một nghi lễ nông nghiệp. Thời xa xưa, người nông dân thường ngắm trăng, tiên đoán thời tiết, dự đoán mùa màng “Muốn ăn lúa tháng Năm, trông trăng rằm tháng Tám”.

Với mục tiêu tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh trong ngày Tết Trung thu khi thời tiết khong ủng hộ trong những ngày giáp Tết của của em. Các thầy cô giáo chủ nhiệm phối hợp cùng Hội cha mẹ học sinh đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” gọn nhẹ nhưng đặc sắc, hấp dẫn cho các em học sinh ngay tại lớp học và tại sân trường.

Trước khi phá cỗ các em đã được các cô cho chơi các trò chơi: Đố vui, đuổi hình bắt chữ, hái hoa dân chủ, múa lân theo nhạc.... Mỗi lớp có một không khí vui Trung thu khác nhau, cho dù bên ngoài thời tiết mưa to nhưng không cản được sự háo hức, thích thú của các em nhỏ về ngày Tết trung thu cổ truyền của mình, không khí lớp học như rộn ràng hơn ngày thường, các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo cũng cảm thấy ấm lòng vì đã đem lại niềm vui, sự hào hứng cho các em, đồng thời giúp các em nhớ lại ý nghĩa của ngày Trung thu, sự tích Chú Cuội, Chị Hằng, ... Nhân dịp Trung thu các bậc phụ huynh cũng như các cô giáo chủ nhiệm còn dành tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của lớp những suất quả ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh:

Viết bài: Nghiêm Hưng