CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Ngày nay cùng với quá trình hội nhập , sự giao thoa văn hóa Đông – Tây đã tạo nên nhiều thây đổi trong cách sống, cách suy nghĩ của giới trẻ. Nhiều bậc cha mẹ thường băn khoăn tự hỏi: Khi nào mình sễ bắt đầu gd giới tính cho con mình, và sẽ gd ntn? Không ít người vẫn nghĩ rằng cần phaỉ giấu giếm, bưng bít thông tin về sinh lý, về các biện pháp tránh thai đối với lứa tuổi vị thành niên.

Sức khỏe vị thành là 1 vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học, có ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Theo nghiên cứu gần đây nhất của Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam, 31% số em gái vị thành niên và thanh niên đã từng bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; 11% số học sinh tại 30 trường phổ thông của Hà Nội từng bị xâm hại, quấy rối tình dục.

          Trước thực trạng đó, được sự nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường. Chiều ngày 15/10/2018  tổ KHTN trường THCS Cố Nghĩa tổ chức buổi chuyên đề: “ Giáo dục giới tính, sức khỏe, sinh sản vị thành niên và phòng tránh quấy rối tình dục.

 

Nguyễn Thị Tuyết - Hiệu trưởng đọc lời khai mạc buổi chuyển đề cấp trường

 

Cô Trần Thị Tâm giáo viên tổ KHTN thực hiện chuyên đề

   

Học sinh tham gia  thi trả lời câu hỏi về “Giới tính, SKSS vị thành niên và cách phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục tuổi học đường”

  

Tổng kết phát thưởng cho học sinh

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 37
Hôm qua : 28
Tất cả : 43989