HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG TRÁNH CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI XÂM NHẬP HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện Hướng dẫn số 435/GD&ĐT ngày 4/9/2018 của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Thủy về việc Triển khai “Tháng hành động về ATGT (tháng 9) trên địa bàn huyện Lạc Thủy”.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Hội Đồng đội các cấp.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động GDNGLL của Trường THCS Cố Nghĩa năm học 2018 – 2019.

          Sáng nay, ngày 17/9/2018 Trường THCS Cố Nghĩa phối hợp với BCH Đoàn thanh niên xã Cố Nghĩa đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa với 2 nội dung thiết thực đó là “Phổ biến Luật ATGT và tuyên truyền phòng tránh các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường”.

          Đến dự, chỉ đạo và tham gia buổi ngoại khóa Trường THCS Cố Nghĩa rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Trung tá công an Đinh Văn Phúc – Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, đồng chí Đại úy cảnh sát Lê Thu Trang – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông và Trật tự xã hội cùng 2 đồng chí Thượng úy Nguyễn Quyết Thắng và Bùi Tiến Việt thuộc cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự và Đội Cảnh sát Giao thông huyện Lạc Thủy.

          Đại diện cho PGD&ĐT huyện Lạc Thủy có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chuyên viên PGD&ĐT. Đại diện cho đại biểu xã Cố Nghĩa có anh Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Đoàn xã và bác Bùi Quốc Vương – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Cố Nghĩa. Đại diện cho Hội CMHS nhà trường còn có các bác phụ huynh đại diện cho 8 lớp và đông đủ hơn cả là sự tham gia đầy đủ của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 219 em học sinh trong nhà trường.

Nội dung tuyên truyền trong buổi ngoại khóa do các đồng chí công an Đội Cảnh sát Giao thông và Đội Cảnh sát Hình sự tập trung chủ yếu vào việc phổ biến một số qui định tối thiểu cho mọi người khi tham gia giao thông đúng luật nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức của người dân giúp giảm thiểu vi phạm và tai nạn đáng tiếc xảy ra. Các đồng chí còn hướng dẫn cho học sinh cách chọn mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và đội mũ bảo hiểm đúng qui cách được học sinh rất hào hứng tham gia. Đặc biệt là Thông điệp về tai nạn giao thông do đồng chí Lê Thu Trang  Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông tuyên truyền đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, qua đó mỗi người đã nhận thức được rằng vấn nạn về tai nạn giao thông đã để lại những hậu quả thật khủng khiếp. Bài tuyên truyền còn hướng dẫn cho học sinh biết cách phòng tránh các tệ nạn xã hội phổ biến hiện nay như: bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em…

  

Bài tuyên truyền còn hướng dẫn cho học sinh biết cách phòng tránh các tệ nạn xã hội phổ biến hiện nay như: bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em…do đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự thực hiện.

          Cũng nhân dịp này, đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chuyên viên PGD&ĐT đã đại diện cho PGD&ĐT Lạc Thủy trao phần thưởng cho cá nhân em Trần Văn Dũng lớp 8A1 và tập thể nhà trường đã đạt giải Nhất tại cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2018 – 2019, đây là thành tích rất đáng khích lệ.

 

Buổi hoạt động ngoại khóa đã thành công tốt đẹp và được các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đánh giá cao nội dung và ý nghĩa của chương trình, đặc biệt là các em học sinh trong Liên đội đã tham gia một cách tích cực và hào hứng. Sau buổi ngoại khóa các em đã được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân để từ đó các em sẽ thực hiện tốt hơn những qui định đó góp phần xây dựng trường học an toàn và lành mạnh.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 10
Hôm qua : 28
Tất cả : 43962