Chuyên môn THCS xã Cố Nghĩa tổ chức cho giáo viên; học sinh đi tham quan, Trải nghiệm học tập di tích lịch sử:  Đền Gióng thành Cổ loa và thăm làng Gốm Bát Tràng Hà Nội.

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM

Năm học 2018 - 2019

Căn cứ kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm học 2018- 2019 của trường THCS xã Cố Nghĩa.

Căn cứ kế hoạch chuyên đề, ngoại khoá năm học 2018- 2019,    Số: 02 /KH-THCS, Cố Nghĩa, ngày 10  tháng 1  năm 2019

Với mục đich:

- Chuyến  tham quan  với chủ đề “về nguồn” sẽ giúp cho CBGV và các em học sinh có thêm kiến thức thực tế về môn lịch sử từ đó bồi dưỡng thêm tình yêu đất nước và con người Việt Nam, giáo dục tính thực tiễn về KNS qau các hoạt động trải nghiệm.

- Chuyến thăm quan thực tế là cơ hội để giáo viên, phụ huynh và học sinh có dịp giao lưu, chia sẻ để gần gũi nhau hơn, bên cạnh đó chuyến tham quan là động lực để cho giáo viên, nhân viên và các em học sinh tiếp tục lao động, học tập và phấn đấu trong học kỳ II năm học 2018-2019.

- Giáo dục cho học sinh lòng tự hào dân tộc.

- Xây dựng khối đoàn kết trong lớp, trong trường.

Với Yêu cầu:

- Tổ chức đảm bảo an toàn, có ý nghĩa, có tính giáo dục cao.

- Đảm bảo lộ trình và thời gian đi theo dự kiến.

- Có sự phối hợp tổ chức giữa các đoàn viên chi đoàn với giáo viên chủ nhiệm lớp. giáo viên bộ môn và hội cha mẹ học sinh.

Thời gian: Tham quan: 01 ngày. Dự kiến vào ngày 17 tháng  2 năm 2019

(Xuất phát tại trường THCS Cố Nghĩa)

Kinh phí:

-  Kinh phí do phụ huynh tự nguyện  đóng góp;

06h00: Xe và hướng dẫn viên đón quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh trường THCS Cố Nghĩa tại trường học khởi hành đi Đền Gióng – Nơi thờ Phù Đổng Thiên Vương – Một trong tứ bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Trên đường đi Hướng dẫn viên thuyết minh về điểm đến và tổ chức các trò chơi vui nhộn.

(Đặc biệt lưu ý vấn đề các em nhỏ sức khỏe yếu và say xe )

08h15: Các thầy cô và các em lên xe tham quan thành Cổ Loa – Một trong những tòa thành cổ nhất Việt Nam gắn liền với sự tích Mỵ Châu – Trọng Thủy. Tại đây các em học sinh sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử Hào Hùng của nước nhà.

Thăm đền Thượng, Giếng Ngọc, Đình ngự Triều

10h20:  Đoàn tới Đền Gióng thuộc địa phận Sóc Sơn – Hà Nội. Đoàn làm lễ dâng hương nghe giới thiệu về khu di tích, sự tích Thánh Gióng.

HDV đưa đoàn đi thăm quan, chụp hình lưu niệm.

12h kém 15: GV, HS ăn trưa, nghỉ ngơi tại nhà hàng.

CHIỀU: - Làng Gốm Bát tràng – XÃ CỐ NGHĨA

13h30:  Các thầy cô và các em lên xe tham quan làng gốm Bát Tràng – Hà Nội. Tại đây  các thầy cô và các em sẽ được thăm quan các sản phẩm làm từ đồ gốm. Các em được tự tay làm các sản phẩm và chơi trò tô tượng…….

15h40: Lên xe quay trở về Cố Nghĩa: Trên đường đi Hướng dẫn viên thuyết minh về ý nghĩa lịch sử và giáo dục truyền thống dân tộc qua cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ Quốc 17/2/1979  và tổ chức các trò chơi vui nhộn.

18h00: Về đến Trường THCS Cố Nghĩa, kết thúc chuyến đi an toàn, ý nghĩa.

Những hình ảnh, những hoạt động của chuyến đi