NGÀY KHAI TRƯỜNG

Bên cạnh bốn mùa của thiên nhiên, có một mùa sẽ mãi gieo trong tâm thức, neo đậu vào ký ức đời người những xúc cảm khó phai dù năm tháng trôi và dẫu ai kia có trải qua bao nỗi buồn vui hay những thăng trầm của cuộc sống. Đó là mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa chộn rộn niềm vui, niềm háo hức, cái riêng của thầy và trò Trường THCS Cố Nghĩa thân thương.

Ai cũng trải qua thời tuổi thơ, hẳn lòng sẽ nao nao mỗi độ thu về, khi những ngọn gió heo may có chút se se của buổi sáng đầu thu đùa nhẹ qua vai áo, lại được nghe tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng báo hiệu năm học mới bắt đầu, vang lên trong nắng sớm. Tiết trời mùa thu mát mẻ, dịu hiền hòa nhịp cùng những cảm xúc tinh khôi, thanh khiết, sáng trong của lứa tuổi học trò trong buổi tựu trường làm nên bản nhạc thu nhẹ nhàng, man mác mà cũng rất đỗi vui tươi.Nghe đâu đây tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp các nẻo đường, tiếng nói cười ríu ran. Từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục còn mới nguyên cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai phơi phới. Cổng trường náo nhiệt, rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ và bóng bay rợp trời. Cây cối những ngày hè lặng lẽ im lìm là thế, nay chợt bừng tỉnh giấc, hoa lá reo vui cùng đám học trò. Cả bác trống trường mọi khi nằm nghiêng mình ngẫm ngợi, giờ cũng hóa trẻ thơ, diêm dúa trong chiếc áo mới sặc sỡ sắc màu, chị dùi bình thường chẳng mấy khi làm dáng giờ lại được đeo khăn thắm điệu đàng làm duyên giống như ai. Lễ khai giảng của trường tôi năm nào cũng được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng – rôn, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ,… Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn trông vô cùng rực rỡ. Trường lớp được quét vôi sáng sủa, cảnh vật thêm tươi mới. Tấm ảnh Bác Hồ được treo trang trọng trên bức tường của mỗi lớp học, bên trên 5 Điều răn dạy của Người. Gương mặt Bác rạng ngời, mắt Bác trìu mến như đang nhìn các cháu thân yêu, lòng thầm nhắn nhủ các cháu học trò hãy cố gắng học hành chăm ngoan.

Đi trong đất trời mùa thu cùng rộn ràng, xao xuyến của ngày khai trường với nắng gió và mây trời dịu nhẹ. Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,... Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của lứa tuổi học trò đó là ngày khai trường. Cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày khai trường không chỉ là của riêng các cô cậu học trò mà còn là niềm cảm xúc, tâm trạng chung của tất thảy các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên CNV nhà trường.Thật đặc biệt và vinh dự cho thầy và trò nhà trường trong Lễ khai giảng năm nay được UBND Tỉnh Hòa Bình tặng cờ thi đua xuất sắc: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Đúng 7h30 phút Lễ khai giảng bắt đầu:Mở đầu là lễ đón các vị đại biểu khách quí thật trang trọng trong hồi trống chào mừng, tiếp theo là Lễ đón học sinh lớp 6 vào trường cùng màn đồng diễn truyền thống của trường.Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; nhận cờ thi đua, phần trao quà, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn,phần hội bao gồm các hoạt động vui, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh bước vào năm học mới.

Năm học 2018-2019 Thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ năm học, giữ vững Trường đạt chuẩn Quốc gia.

( CHÙM ẢNH NGÀY KHAI TRƯỜNG )