Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG TH&THCS XÃ CỐ NGHĨA

NĂM HỌC 2019 -2020

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường TH&THCS xã Cố Nghĩa long trọng tổ chức  lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Hòa Bình. Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có:

Ông Đinh Quốc Liêm - UVBTV, Trưởng ban nội chính tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình, đại diện Lãnh đạo Bảo Việt, lãnh đạo tỉnh đoàn Hòa Bình Các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Phòng chức năng-chuyên môn-nghiệp vụ SGD&ĐT Hòa Bình.

Ông Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Lạc Thủy,  Các đồng chí cán bộ, chuyên viên các phòng, Ban, ngành, đoàn thể ở huyện.

Nhà giáo Trần Ngọc Minh - Phó trưởng phòng giáo dục, Các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạc Thủy.

Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các Ban ngành đoàn thể của xã Cố Nghĩa, các cơ quan đóng chân trên địa bàn xã Cố Nghĩa, các ông bà trưởng thôn, Bí thư chi bộ các thôn, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các đồng chí nguyên hiệu trưởng nghỉ hưu năm 2019 của nhà trường.

 Về phía nhà trường có sự hiện diện của các thầy cô trong BGH cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 600 học sinh.

Tại buổi lễ khai giảng, các đại biều, các thầy cô giáo và các em học sinh vui mừng chào đón lễ đón các em học sinh lớp 1. Năm học này cũng là năm học đầu tiên Trường TH&THCS xã Cố Nghĩa  được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ trường Tiểu học xã Cố Nghĩa và trường Trung học cơ sở xã Cố Nghĩa, nhà trường rất vinh dự được đón nhận 86 em học sinh lớp 1. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp với những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

Thay mặt nhà trường thầy Đặng Đức Phúc - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Thầy Lưu Danh Thành Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ông Đinh Quốc Liêm- UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh Hòa Bình đã trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019  và tặng hoa chúc mừng nhà trường trước thềm năm học mới.

Năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình mới; Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, tập thể các thày giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy và học. Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng nhân dịp này, thày và trò nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo,  sự quan tâm động viên phối hợp của các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã, nhất là sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lạc Thủy, của đảng ủy, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường TH&THCS xã Cố Nghĩa như ngày hôm nay.

Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường TH&THCS xã Cố Nghĩa quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Với không khí trang trọng của buổi khai trường các tổ chức tập thể, cá nhân đã dành nhiều xuất học bổng, phần quà ý nghĩa dành tặng và động viên HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong năm học mới.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, Đoàn thanh niên, Đội TNTP HCM đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trò chơi để nâng cao tinh thần chuẩn bị khởi động cho một năm học. Khối 4-5 với trò "nhảy bao bố", khối 6,7"đôi bạn cùng tiến", và khối 8,9 "kéo co". Tất cả học sinh toàn trường tham gia nhiệt tình, hăng hái, đã tạo nên một môi trường học đường thân thiện, đoàn kết.

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường TH&THCS xã Cố Nghĩa sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

Chùm ảnh khai giảng

 

 

 

 

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0987789848

EMAI : c12.lat.con@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 24
Hôm qua : 28
Tất cả : 43976